Audio Link
Listen to Trichur Brothers
https://www.dropbox.com/s/c7x06mtiyqn3fqp/Gajananayutham-Trichur%20Bros%20-K5b8zb3BdgA.mp3?dl=0
Sanskrit Verses
पल्लवि
गजानन युतं गणेश्वरं
भजामि सततं सुरेश्वरम्
समष्टि चरणम्
अजेन्द्र पूजित विघ्नेश्वरं
गणादि सन्नुत पद पद्म करं
(मध्यम काल साहित्यम्)
कुञ्जर भञ्जन चतुर–तर करं
गुरु गुहाग्रजं प्रणवाकारम्
English Transliteration
pallavi
gajAnana yutaM gaNESvaraM
bhajAmi satataM surESvaram
samashTi caraNam
ajEndra pUjita vighnESvaraM
gaNAdi sannuta pada padma karaM
(madhyama kAla sAhityam)
kunjara bhanjana catura-tara karaM
guru guhAgrajaM praNavAkAram
kshEtra – tiruccirAppaLLi (tirucci)
Meaning of the Sanskrit Words
पल्लवि
गज-आनन -elephant face
युतं – attached/joined/having
गण-ईश्वरं – Ganas, Lord
भजामि – i pray
सततं – always
सुर-ईश्वरम् – Devas, Lord
समष्टि चरणम्
अज-इन्द्र – Brahma, Indra
पूजित – worshipped
विघ्न-ईश्वरं – obstacles, lord
गण-आदि – ganas and others
सन्नुत – worship
पद – feet
पद्म – lotus
करं – hands
कुञ्जर – elephant
भञ्जन – destroyed
चतुर-तर करं – four quality/adept hands
गुरु गुह-अग्रजं – pen-name, elder brother
प्रणव-आकारम् – om, form
Meaning in Tamil
பல்லவி
வேழமுக கணபதியை எந்நேரமும் துதிப்பேனே வின்னவர் கோமானை
சமஷ்டி சரணம்
விரிஞ்சனும் வச்சிரனும் வணங்கும்
வினைதீர்க்கும், சிவகணம் பணியும்
முளரியென விளங்கும் பாத கரம்
கஜமுகனை வதைத்த தரமிகு நான்கரம்
குருகுகனின் தமையன் ஓம்கார வடிவமுடை …. வேழமுக